ตาราง บอล วัน พุธ นี้ - บอลสดm150ขอนแกน2018-08-19

ตาราง บอล วัน พุธ นี้

สำนักข่าวจีน ปักกิ่ง วันที่ 26 กันยายน (เซี่ย เหยียนปิง, เหลียง เสี่ยวหุย) หวัง อี้ สมาชิกสำนักการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 26 กันยายนว่า การสร้างชุมชนที่มีการแบ่งปัน อนาคตของมนุษยชาติได้กลายเป็นเป้าหมายโดยรวมที่ดำเนินการอย่างไม่หยุดยั้งโดยการทูตของประเทศใหญ่ ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของจีน แนวคิดที่สำคัญนี้สะท้อนให้เห็นในทุกแง่มุมของการปฏิบัติทางการทูตของจีน

ในวันเดียวกันนั้น สำนักงานข้อมูลของสภาแห่งรัฐจีนได้จัดงานแถลงข่าวและเผยแพร่สมุดปกขาวเรื่อง "การทำงานร่วมกันเพื่อสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ: ความคิดริเริ่มและการดำเนินการของจีน" หวัง อี้ เข้าร่วมงานแถลงข่าว แนะนำสมุดปกขาว และตอบคำถามจากผู้สื่อข่าว

หวังอี้ชี้ให้เห็นว่าด้วยการพัฒนาของสังคมมนุษย์ในปัจจุบัน ตลาดได้กลายเป็นตลาดโลก ประวัติศาสตร์ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์โลก และประชาคมระหว่างประเทศได้กลายเป็น "หมู่บ้านระดับโลก" ขณะเดียวกัน หลายคนก็จะถามว่า อำนาจและสถานะของบางประเทศในโลกนี้เป็นที่สิ้นสุดหรือเป็นจุดประสงค์ของกฎบัตรสหประชาชาติที่เป็นที่สิ้นสุด? ระเบียบระหว่างประเทศถูกกำหนดโดยแต่ละประเทศหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของทุกประเทศด้วยกัน? การปรับปรุงให้ทันสมัยเป็นสิทธิพิเศษสำหรับบางประเทศหรือเป็นสิทธิ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับทุกประเทศ? การสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติคือการตอบคำถามที่เป็นสากลและเป็นพื้นฐานเหล่านี้ และเพื่อให้ชัดเจนว่าทุกประเทศ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ เป็นสมาชิกที่เท่าเทียมกันของประชาคมระหว่างประเทศ และควรแบกรับความรับผิดชอบตามสมควรและมีสิทธิที่ยุติธรรม สังคมมนุษย์ควรเป็นชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันที่มีการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ความเป็นธรรมและความยุติธรรม และความร่วมมือแบบ win-win

หวัง อี้ กล่าวว่าการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ ได้กลายเป็นเป้าหมายโดยรวมที่ดำเนินการอย่างไม่หยุดยั้งโดยการทูตของประเทศใหญ่ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของจีน แนวคิดที่สำคัญนี้สะท้อนให้เห็นในทุกแง่มุมของการปฏิบัติทางการทูตของจีน รวมถึงการส่งเสริมความคิดริเริ่มด้านการพัฒนาระดับโลก, ความริเริ่มด้านความมั่นคงระดับโลก, ความริเริ่มด้านอารยธรรมระดับโลก และการร่วมกันสร้างความคิดริเริ่ม "One Belt, One Road" ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของจีนในการเสริมสร้างความร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ ประเทศทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศกำลังพัฒนาสามัคคีและร่วมมือกันเพื่อมีบทบาทมากขึ้นในความก้าวหน้าและความทันสมัยของมนุษย์ "เราเชื่อว่าภายใต้การนำของชุมชนแห่งอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแสงสว่างและอนาคต จีนจะมีเพื่อนและหุ้นส่วนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และจีนจะสร้างคุณูปการต่อโลกมากขึ้นเรื่อยๆ"

ปีนี้ถือเป็นวันครบรอบปีที่ 10 ของข้อเสนอของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ Wang Yi ชี้ให้เห็นว่าแนวทางปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเข้าใจกฎแห่งประวัติศาสตร์และส่งเสริมการพัฒนามนุษย์ เป็นทิศทางที่ถูกต้องในการปฏิบัติตาม แนวโน้มของเวลาและปรับปรุงธรรมาภิบาลโลกเป็นทิศทางที่ถูกต้องในการยึดมั่นในการพัฒนาอย่างสันติและมุ่งมั่นที่จะร่วมมือและการพัฒนาร่วมกัน ชัยชนะ เป็นสิ่งที่ถูกต้อง

เมื่อพูดถึงการเผยแพร่สมุดปกขาว หวังอี้กล่าวว่าสมุดปกขาวเป็นเอกสารสำคัญที่อธิบายความหมายแฝงทางอุดมการณ์อย่างเป็นระบบและแนวปฏิบัติที่ชัดเจนของแนวคิดในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ เป็นเอกสารสำคัญที่นำแนวคิดของ Xi Jinping เกี่ยวกับสังคมนิยมที่มีลักษณะเฉพาะของจีนในยุคใหม่มาใช้อย่างลึกซึ้ง และ Xi Jinping เป็นก้าวสำคัญในการคิดทางการทูต "เราหวังว่าการเปิดตัวสมุดปกขาวจะช่วยให้ผู้คนจากทุกสาขาอาชีพและประชาคมระหว่างประเทศเข้าใจอย่างครอบคลุมมากขึ้นถึงความสำคัญที่กว้างขวางของชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ และเข้าใจเป้าหมายอันทะเยอทะยานของสาขาวิชาเอกต่างๆ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น การทูตของประเทศที่มีลักษณะเฉพาะของจีน" (จบ) [บรรณาธิการ: จาง เหยียนหลิง]