翻译结果: วอลเลย์บอล - ดวอลเลยบอลสด21052562

วอลเลย์บอล

.วอลเลย์บอล 2.ถ่ายทอดวอลเลย์บอล 3.รายการบอลไทย 4.ตารางคะแนนวอลเลย์บอล

ช่อง23สดyoutubeวอลเลย์บอลวันนี้

China News Service เกาะฝูเจี้ยนเหมยโจว วันที่ 26 กันยายน ชื่อ: "Crazy Mazu" ในบ้านเกิดของ Mazu: หวีผมของ Mazu ทำ "เค้ก Jiguang" และชิม "บะหมี่ Mazu"

ผู้แต่ง Ye Qiuyun

"Mazu มีความสำคัญมากในหัวใจของชาวจีนโพ้นทะเลรุ่นก่อนๆ ในฟิลิปปินส์ เป็นการให้กำลังใจทางจิตวิญญาณเมื่อพวกเขาเดินทางไปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อหาเลี้ยงชีพ และยังแสดงถึงความปรารถนาของพวกเขา บ้านเกิดและครอบครัว” หงจวงเอียนซึ่งอาศัยอยู่ในฟิลิปปินส์กลับมาที่ "บ้านเกิด" เมืองปูเถียน มณฑลฝูเจี้ยนโดยเฉพาะ ฉันติดตาม Mazu ในการตรวจสอบความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 19 กันยายน กิจกรรมปี 2023 ของเพื่อนร่วมชาติทั้งสองฝั่งช่องแคบไต้หวันโดยคุ้มกันร่างสีทองของ Meizhou Mazu เพื่อลาดตระเวน Anputian ได้เริ่มขึ้น ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Zhang Bin

การลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยสิบวันเก้าคืนในปี 2023 โดยเพื่อนร่วมชาติจากทั้งสองฝั่งช่องแคบไต้หวันเพื่อคุ้มกันร่างสีทองของ Meizhou Mazu ยังคงดำเนินต่อไปที่ Putian ซึ่งเป็นการแสดงโอกาสอันยิ่งใหญ่ของ "เดือนมีนาคม" ของไต้หวัน ความบ้าคลั่งมาซู” หง จวงเอียน กล่าวกับผู้สื่อข่าวระหว่างการสัมภาษณ์ว่า ชาวจีนโพ้นทะเลส่วนใหญ่จากฝูเจี้ยนในฟิลิปปินส์เชื่อในมาจู๋ และ "ไฟ" นี้จะยังคงได้รับการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

ชื่อเดิมของ Mazu คือ Lin Mo ตามบันทึก เธอเกิดที่เกาะ Meizhou ในเมือง Putian ในปีคริสตศักราช 960 เธอมีชื่อเสียงจากตำนานของเธอในการช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยากและช่วยเหลือเรืออับปาง และเป็นที่รู้จักในชื่อ "เทพีแห่งท้องทะเล" วัดบรรพบุรุษ Meizhou Mazu ที่ยังคงอยู่บนเกาะ Meizhou ถือเป็นบ้านเกิดทางจิตวิญญาณของผู้ศรัทธาทั้งในและต่างประเทศ

ปัจจุบัน มีวัด Mazu มากกว่า 10,000 แห่งแยกสาขาจากวัด Meizhou Mazu กระจายอยู่ทั่ว 49 ประเทศและภูมิภาคใน 5 ทวีป และมีผู้ศรัทธา Mazu มากกว่า 300 ล้านคน เป็นเวลาหลายพันปีที่วัฒนธรรม Mazu ซึ่งมีความหมายแฝงทางจิตวิญญาณว่า "สร้างคุณธรรม ทำความดี และมีความรักอันยิ่งใหญ่" ยังกลายเป็นจุดเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณที่เชื่อมโยงเพื่อนร่วมชาติในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และชาวจีนโพ้นทะเล

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ทีม Dajia Zhenlan Palace Shaojiao ของไต้หวันได้เข้าร่วมในกลุ่มเพื่อนร่วมชาติปี 2023 ทั้งสองด้านของช่องแคบไต้หวัน โดยคุ้มกันรูปปั้นทองคำของ Meizhou Mazu เพื่อลาดตระเวนผู่เถียน ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Zhang Bin

Rao Ruihe และภรรยาของเขา Wang Shuhua จากไทเปกำลังเดินอยู่ในทีมลาดตระเวนโดยแบกธูปหมุนวนและประทัดที่หนักกว่า 30 กิโลกรัมตามลำดับ ตามแนว มีขนมปังแจกอยู่รอบคอของเทพเจ้า Wang Shuhua กล่าวว่าคราวนี้ "เค้ก Jiguang" ของไต้หวันจัดทำขึ้นเป็นพิเศษและแขวนไว้รอบคอของเทพและแจกจ่ายให้กับผู้ศรัทธา Mazu และผู้สัญจรไปมาตลอดทางเพื่อมอบพรที่ดีที่สุดของ "สันติภาพ" นี่คือของไต้หวัน วัฒนธรรมการก่อตัวอันเป็นเอกลักษณ์ หนึ่ง.

ในบรรดาทีมลาดตระเวน เด็กหญิง Meizhou 18 คนสวมซาลาเปา Mazu และเครื่องแต่งกายของ Mazu นั้นสะดุดตามาก ผ้าโพกศีรษะของผู้หญิง Meizhou เป็นชุดแบบดั้งเดิมสำหรับผู้หญิงบนเกาะ Meizhou ซึ่งมีอายุนับพันปีและสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

Mazu bun หรือที่รู้จักกันในชื่อผ้าโพกศีรษะของผู้หญิง Meizhou และหัวเรือ ส่วนบนของศีรษะผูกเป็นมวยกลมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหางเสือ เชือกสีแดงในมวยเป็นสัญลักษณ์ของสายเคเบิล ปิ่นปักผมสีเงินสอดผ่านมวยในแนวนอนเป็นสัญลักษณ์ของสมอ ด้านหลังศีรษะหวีเป็น ซาลาเปาแบนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของใบเรือซาลาเปาทั้งสองด้านมีกิ๊บติดผมหยักเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของพาย... ทรงผมทั้งหมดประกอบด้วยผมและวิธีการหวีนั้นซับซ้อนและละเอียดอ่อน

"องค์ประกอบทั้งหมดที่รวมกันรวมกันเป็นตัวแทนของเรือ ซึ่งหมายถึงการแล่นอย่างราบรื่น" Lin Zhihua ผู้สืบทอดเทศบาลของโครงการมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ประจำจังหวัดฝูเจี้ยน (เครื่องประดับศีรษะและเครื่องแต่งกายสตรี Meizhou) กล่าวว่าการหวีผมของ Mazu และการสวมใส่ผู้หญิง Meizhou บูชา Mazu ด้วยวิธีที่เป็นเอกลักษณ์นี้และสวดภาวนาเพื่อสันติภาพและความสุข

เมื่อวันที่ 19 กันยายน เด็กหญิงเหมยโจวสวมซาลาเปามาซูและเครื่องแต่งกายมาซูเข้าร่วมในปี 2023 เพื่อนร่วมชาติทั้งสองฝั่งช่องแคบไต้หวันเพื่อคุ้มกันร่างสีทองของเหมยโจว มาซู เพื่อลาดตระเวนผู่เถียน ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Zhang Bin

"ไก่ฟ้าหัวขาว ไก่ฟ้าหัวขาว ผูกอกและแขนขาด้วยด้ายสีแดง" เพลงกล่อมเด็กนี้แพร่กระจายใน Putian อธิบาย "บะหมี่ Mazu" ซึ่งมีความหมายที่สวยงามเช่นกัน แห่งสันติภาพและความสามัคคี ระหว่างการลาดตระเวน จะต้องมีชาม "มาซู" อยู่บนโต๊ะรับประทานอาหาร

ที่วัด Meizhou Mazu "บะหมี่ Mazu" ที่ปรุงโดยอาสาสมัคร Li Zhilong ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในหมู่ผู้ศรัทธา เขากล่าวว่าในขณะที่วัฒนธรรม Mazu ยังคงแพร่กระจายต่อไป เมื่อเวลาผ่านไป "บะหมี่ Mazu" ก็กลายเป็นอาหารอันโอชะที่ขาดไม่ได้สำหรับคนผู่เถียนในการฉลองวันเกิดของญาติและเพื่อนฝูง เฉลิมฉลองเทศกาล และให้ความบันเทิงแก่แขก

พิพิธภัณฑ์ต้นกำเนิด Mazu ตั้งอยู่ในอุทยานมรดกบ้านเกิดของ Tianfei บนเกาะ Meizhou จัดแสดงจารึก "สถานที่บรรพบุรุษของ Tianfei และชื่อสถานที่ Shanglin" งานแกะสลักหิน "บ้านเกิดของ Tianfei" อุปกรณ์สังเวย Mazu และจักรพรรดิ คำสั่งของจักรพรรดิเฉียนหลงแห่งราชวงศ์ชิง ฯลฯ สืบสานและเผยแพร่วัฒนธรรมมาซู

ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2552 "ความเชื่อและขนบธรรมเนียมของ Mazu" ได้ถูกรวมอยู่ในรายชื่อมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษย์โดย UNESCO และกลายเป็นมรดกโลกตามความเชื่อแห่งแรกของจีน ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ มาตรฐานกลุ่มสำหรับ "Mazu Ceremony" ได้รับการเผยแพร่ Lin Jinbang ตัวแทนผู้สืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้แห่งชาติ "Mazu Ceremony" กล่าวว่า นี่เป็นก้าวแรกในการส่งเสริมการสร้างมาตรฐานของความเชื่อและประเพณี Meizhou Mazu และจะส่งเสริมการอนุรักษ์ความเป็นอยู่ มรดก การเผยแพร่ และการพัฒนาของ Mazu ต่อไป วัฒนธรรม.

"หม่าซูเป็นบ้านเกิดทางจิตวิญญาณของเพื่อนร่วมชาติจากฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และชาวจีนโพ้นทะเล นอกจากนี้ยังเป็นสื่อนำทางจิตวิญญาณสำหรับเด็ก ๆ จากต่างประเทศในการค้นหารากเหง้า ทะนุถนอมบรรพบุรุษ และแสวงหาอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม" หลิน Jinzan ประธานคณะกรรมการบริหารของวัด Meizhou Mazu กล่าวว่า "เราจะดำเนินกิจกรรม "Meizhou Mazu Touring the World" ต่อไป เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายสุรา Meizhou Mazu ไปทั่วโลก และเผยแพร่รอยเท้าของ Mazu ไปยังประเทศและภูมิภาคต่างๆ มากขึ้น . (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: จาง เหยียนหลิง]