翻译结果: ข่าว ไทย ลีก 2019 - ดวอลเลยบอลสดyoutube

ข่าว ไทย ลีก 2019

.ข่าว ไทย ลีก 2019 2.ดูบอลศึกแดงเดือดสด 3.vandersarucl2011 4.tagดบอลสดฟร


"กระดูกทำจากหมอก และกระดูกทำจากลูกปัดบ้าน และแก่นน้ำทำจากหยกหวานและเนื้อ" ในวัฒนธรรมดั้งเดิมของชนชาติจีน ทับทิมได้รับการยกย่องว่าเป็นสมบัติและเป็นมงคล วัตถุในผลไม้มาตั้งแต่สมัยโบราณและได้รับการปลุกเสกโดยนักอ่าน

เป็นฤดูใบไม้ร่วงสีทองของอีกปีหนึ่ง และสวน Guanshi Liuliu ในเขตอี้เฉิง เมืองเซาจวง มณฑลซานตง กำลังจะเข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยวอันงดงาม เมื่อวันที่ 24 กันยายน เลขาธิการทั่วไป สี จิ้นผิง มาที่ธนาคารทรัพยากรพันธุกรรมทับทิมของ Guanshi Liquor Garden ตรวจสอบสายพันธุ์ต้นทับทิม เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติการปลูกทับทิมในท้องถิ่น การรวบรวมและอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์ทับทิม และการพัฒนาอุตสาหกรรม นอกจากนี้ เขายังมาที่สวนทับทิมด้วย เพื่อทักทายเพื่อนๆ ชาวบ้าน สอบถามเรื่องการปลูกทับทิม การเก็บเกี่ยว และรายได้ในปีนี้

"การเรียนรู้จากอดีตและการรู้อนาคต ประวัติศาสตร์การเรียนรู้จากเลขาธิการทั่วไป" จะพาคุณไปที่สวน Guanshi Liuyuan สัมผัสเสน่ห์อันเก่าแก่นับพันปี และดูว่าพู่กันของอุตสาหกรรมระบายสีอย่างไร ภาพการฟื้นฟูที่มีสีสัน

ผลไม้แปลกใหม่ที่ส่งมาจากเส้นทางสายไหม

"ผลทับทิมเป็นต้นไม้หายากในโลกและเป็นผลไม้ขึ้นชื่อในคิวชูอย่างล้นหลาม" เพราะ ทับทิมมีคุณค่าทางไม้ประดับและใช้งานได้จริงสูง ตลอดจนความหมายอันเป็นมงคลในวัฒนธรรมจีนโบราณ ทับทิมเป็นที่ชื่นชอบอย่างลึกซึ้งในประเทศจีน

หากพูดถึงประวัติการปลูกทับทิมในประเทศของเรา ยุคแรกๆ ย้อนไปเมื่อกว่า 2,000 กว่าปีก่อนได้ ทับทิมมีถิ่นกำเนิดในเปอร์เซียโบราณและพื้นที่โดยรอบ โดยได้รับการแนะนำให้รู้จักกับจีนผ่านเส้นทางสายไหมในสมัยราชวงศ์ฮั่นตะวันตก เมื่อนำมาใช้ครั้งแรก ก็ถูกปลูกครั้งแรกในสถานที่ต่างๆ เช่น ซ่างหลินหยวน ในฉางอาน ซึ่งเป็นเมืองหลวงในขณะนั้น เวลา ครั้งหนึ่งเคยถือเป็นผลไม้หายากและแปลกใหม่

ในรัชสมัยของจักรพรรดิ์เฉิงแห่งราชวงศ์ฮั่น นายกรัฐมนตรีกวงเหิง ซึ่งเป็นตัวเอกของสำนวน "สกัดกำแพงเพื่อขโมยแสงสว่าง" ได้นำเมล็ดทับทิมจากพระราชวังเมื่อเขากลับมายังบ้านเกิด ของอี้เฉิง เซาจวงในวัยชรา หลังจากชาวบ้านในท้องถิ่นทำการเพาะปลูกมาเป็นเวลานาน พื้นที่นี้ก็ได้ค่อยๆ พัฒนาเป็นสวนทับทิมบนพื้นที่ประมาณ 120,000 เอเคอร์

ในฐานะหนึ่งในพื้นที่ผลิตผลทับทิมที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศของฉัน เขตอี้เฉิง เมืองเซาซวง ได้กลายเป็นแหล่งกำเนิดของผลทับทิมในซานตงและเป็น "บ้านเกิดของผลทับทิมจีน" ที่มีชื่อเสียง

Guanshi Liuyuan Germplasm Treasure House

หลังจากฝึกฝนและคัดเลือกมานานกว่าสองพันปี Guanshi Liuyuan ซึ่งล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำก็ไม่ได้ เพียงพื้นที่ที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศ ยังมีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศด้วยพันธุ์พืชจำนวนมาก สีสันหลากหลาย และคุณภาพผลไม้ที่ดีเยี่ยม และได้ชื่อว่าเป็น "สวนทุเรียนที่ดีที่สุดในโลก" Guanshi Liuyuan ก็ได้ชื่อมาจากสิ่งนี้เช่นกัน

△สวนทับทิมในสวน Guanshi Pomegranium (ถ่ายภาพโดยนักข่าว CCTV Zhong Xinwei)

ปัจจุบัน มีต้นทับทิมมากกว่า 5 ล้านต้นใน "อาณาจักรทับทิม" แห่งนี้ โดยมีมากถึง 48 สายพันธุ์ รวมถึงทับทิมพันธุ์แรกและพันธุ์เดียวที่ได้รับการอนุมัติระดับประเทศในจีน🥵—— ฤดูใบไม้ร่วง ความงาม.

ในช่วงปีแรกๆ ทับทิมพันธุ์ดั้งเดิมในเขตอี้เฉิงมีเมล็ดขนาดเล็ก เมล็ดแข็ง และมักแตกผล หลังจากการทำงานหนักเป็นเวลา 10 ปี ในที่สุดนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในท้องถิ่นก็ประสบความสำเร็จในการปลูกทับทิมพันธุ์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่เรียกว่า "ฉิวเหยียน" ในปี 2013 ซึ่งช่วยรักษา "โรคปากแตก" ในอุตสาหกรรมทับทิมในท้องถิ่นได้

ด้วยความแข็งแกร่งระดับฮาร์ดคอร์ Guanshi Liuyuan มีธนาคารทรัพยากรพันธุกรรมทับทิมเพียงแห่งเดียวในประเทศ โดยปัจจุบันสามารถรักษาพันธุ์พันธุ์ทับทิมไว้ได้ 432 ตัว ซึ่งรั้งอันดับหนึ่งในประเทศและอยู่ในกลุ่มดีที่สุดในโลก

△พันธุ์ "Yizhou Red" ในสวนทับทิมได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันผลไม้คุณภาพสูงในงาน Beijing Expo ประจำปี 2019 (ถ่ายภาพโดยนักข่าว CCTV จง ซินเว่ย)

ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 เมล็ดทับทิมมากกว่า 500 เมล็ดจากเขตอี้เฉิง เมืองเซาจวง เดินทางในอวกาศพร้อมกับยานอวกาศเสินโจว 12 บรรจุคนเป็นเวลา 90 วัน หลังจากปลูกในดินและแตกหน่อแล้ว "ต้นกล้าทับทิมอวกาศ" เหล่านี้ก็กลับมาที่บ้านเกิดในปีนี้ และคาดว่าจะเพาะปลูกพันธุ์ใหม่ๆ มากขึ้นสำหรับ "อาณาจักรทับทิม"

< p> การปลูกต้นทับทิม 6 ต้นซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ได้กลายเป็นพยานยืนยันถึงการแลกเปลี่ยนฉันมิตรระหว่างจีนและประเทศในเอเชียกลางนับพันปี

หลังจากผ่านไปหลายพันปี ผลไม้แปลกใหม่ที่ "นำเข้า" จากต่างแดน กลายเป็นผลไม้แห่งความมั่งคั่งและความสุขที่บานสะพรั่งไปทั่ว สะท้อนถึงความคิดที่ผสมผสานและเปิดกว้างของประชาชาติจีน และภูมิปัญญาจีนในการปลูกฝังทุกสิ่ง ร่วมกันซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดเรื่องสันติภาพ ความปรองดอง และความสามัคคีของจีน

△การพัฒนาทับทิมได้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมบอนไซทับทิมในท้องถิ่น (ถ่ายภาพโดยนักข่าว CCTV Zhong Xinwei)

สวนทับทิม Guanshi ในปัจจุบันไม่เพียงแต่เป็นฐานการผลิตทับทิมที่สำคัญในประเทศของฉันเท่านั้น แต่ยังมีความหมายแฝงทางวัฒนธรรมอีกด้วย และถูกสร้างขึ้นโดยผสมผสานระหว่างทิวทัศน์ทางธรรมชาติ มนุษยศาสตร์ และประวัติศาสตร์ และการท่องเที่ยวเป็นพื้นที่การท่องเที่ยวเชิงนิเวศและวัฒนธรรมที่ผสมผสานการเที่ยวชมและการเที่ยวชม

"กิ่งทับทิมมีความสง่างาม ทับทิมมีมาก และเยื่อหุ้มทับทิมมีน้ำหนักเบา เมล็ดทับทิมมีความสด" ทุกเดือนกันยายน เมื่อทับทิมสุก สวนทุเรียน Guanshi จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจาก ทั่วทุกมุมโลก. ผลไม้มากมายในสวนทุเรียนนับหมื่นเอเคอร์ได้แต้มสีสันที่สดใสให้กับภาพการพัฒนาและการฟื้นฟูท้องถิ่น

ผู้ผลิต: Shen Yong, Zhao Xuehua, Gong Xuehui

หัวหน้านักเขียน: Liu Huimin และ Ma Zhe

นักข่าว: Jia Lin Zhong Xinwei

< p> ผู้ประกาศข่าว: Li Chun< /p>

การผลิตเสียง丨Liu Yifei

Visual丨Chen Kuo

[บรรณาธิการ: Chen Wentao] ดูฟุตบอลยูฟ่า|llmuclcorporatelawresearchtopic|